E-Profile
นายสุรัตน์ วังพิกุล
ข้อมูลสังกัด
- ตำแหน่ง : นักวิจัย
- สังกัด : สถาบันวิจัยและพัฒนา / สำนักงานผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา / งานบริหารงานวิจัย
- ศูนย์พื้นที่ : หันตรา
ข้อมูลติดต่อ
Email องค์กร : surat.v@rmutsb.ac.th
Email ส่วนตัว : -
เบอร์โทรศัพท์ : -
ข้อมูลอื่นๆ
ประวัติการศึกษา
ปีที่จบ |
ระดับปริญญา |
ปริญญา |
สาขาวิชาเอก |
ชื่อสถาบัน |
2565 |
ปริญญาเอก |
ปร.ด. |
เทคโนโลยีชีวภาพ |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
2552 |
ปริญญาโท |
วท. ม |
เทคโนโลยีชีวภาพ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
2547 |
ปริญญาตรี |
วท. บ |
เทคโนโลยีชีวภาพ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ประวัติการทำงาน/ฝึกงาน
ช่วงเวลา |
ตำแหน่ง |
สถานที่ |
เม.ย. 2553 - ปัจจุบัน |
นักวิจัย |
สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ |
พ.ย. 2559 – ม.ค. 2560 |
Research exchange |
Yamaguchi University, Japan (Short Stay Short Visit (SSSV)) |
พ.ย. 2550 – เม.ย. 2551 |
Research exchange |
INRA-Rennes, France (Franco-Thai) |
พ.ค. 2548 – ก.ค. 2549 |
Production supervisor |
Food and Drinks Public Company Limited |
เม.ย. 2547– พ.ค. 2547 |
ฝึกงาน |
องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.ภาคใต้) |
กลุ่ม Cluster ความเชี่ยวชาญ
ลำดับ | กลุ่ม Cluster หลัก | กลุ่ม Cluster ย่อย |
---|---|---|
1 | นวัตกรรมทางการเกษตรและอาหาร ( Agricultural and Food Innovations : AFI ) | AFI 4.5 อาหารทางเลือก (Alternative Food) |
ความเชี่ยวชาญ
ลำดับ | ชื่อความเชี่ยวชาญ |
---|---|
1 | Antimicrobial substances and bioactive compounds from lactic acid bacteria |
2 | Probiotic lactic acid bacteria from fermented foods |
3 | Prebiotic substances and synbiotic products |
4 | Application of probiotics in poultry production |
บทความวิจัย/บทความวิชาการ
ลำดับ | ชื่อบทความวิจัย/บทความวิชาการ | Link |
---|
ความเชี่ยวชาญด้านบริการทางวิชาการ
ลำดับ | ชื่อเรื่อง/หัวข้อการให้บริการ | ประเภท | ระยะเวลา | หน่วยงาน/องค์กรที่รับบริการ |
---|
โครงการวิจัย
ลำดับ | ปีที่ได้รับทุน | ชื่อโครงการวิจัย |
---|---|---|
1 |
Isolation and selection of lactic acid bacteria with potential probiotics from traditional Thai local pickle products
หัวหน้าโครงการวิจัย |
|
2 |
In vitro assessment of probiotic properties and gamma-aminobutyric acid production of selected lactic acid bacteria strains
หัวหน้าโครงการวิจัย |
|
3 |
Evaluation of microbial biodegradation of rice straw in paddy fields
ผู้ร่วมวิจัย |
|
4 |
Physicochemical properties and in vitro prebiotic activity of Ulva rigida polysaccharides
ผู้ร่วมวิจัย |
|
5 |
คุณสมบัติของแบคเทอริโอซินที่ผลิตโดยเชื้อ Lactococcus lactis subsp. lactis A7 แยกได้จากอาหารหมักต่อเชื้อ Staphylococcus aureus
หัวหน้าโครงการวิจัย |
|
6 |
Production of Acidophilus Milk from Germinated Brown Rice
หัวหน้าโครงการวิจัย |
|
7 |
ผลของข้าวกล้องงอกต่อการเจริญและการผลิตกรดของจุลินทรีย์โปรไบโอติก
หัวหน้าโครงการวิจัย |
|
8 |
Physicochemical properties and in vitro prebiotic activity of Ulva rigida polysaccharides
ผู้ร่วมวิจัย |
ทรัพสินทางปัญญา
ลำดับ | ประเภท | เลขที่ | ชื่อผลงาน | วันที่ยื่นคำขอ/วันที่จดทะเบียน |
---|